Trang ChủLịch Thi ĐấuTin Bóng ĐáGiải Đấu
Đăng Bài

Leonardo Bonucci, Juventus và "những nhát dao cứa vào tim nhau"

Viết bởi changtraithang12 cách đây trong chuyên mục Thảo Luận Chung Về Bóng Đá

Leonardo Bonucci và Juventus có rất ít mâu thuẫn trong 13 năm họ gắn bó với nhau. Nhưng một khi Bianconeri và ngôi sao này xung đột, đó chẳng khác nào những cuộc chiến với vô vàn những vết thương tâm lý khó chữa lành. 

F4HUSskXkAAt3zY 

Những vết sẹo tinh thần của Bonucci và Juventus

Sau hơn một thập kỷ đồng hành, mối lương duyên giữa Bà đầm già và trung vệ sinh năm 1987 đã kết thúc ở kỳ chuyển nhượng hè 2023. Juventus được cho là đã thông báo với Bonucci rằng anh sẽ không nằm trong kế hoạch dài hạn của CLB từ tháng 2/2023. Ở thời điểm đó, lão tướng người Ý đã luống tuổi (35) và phong độ không còn được như thời kỳ đỉnh cao. 

Nếu tính từ cuối tháng 11/2022 tới hết mùa, HLV Max Allegri cũng chỉ cho Bonucci đá chính vỏn vẹn 5 trận. Tới mùa hè, Juventus không cho số 19 tập luyện cùng toàn đội, gạch tên anh ra khỏi chuyến du đấu ở giai đoạn tiền mùa giải và chấm dứt hợp đồng sớm một năm dù Bonucci vẫn muốn ở lại sân Allianz. 

Đây là khởi nguồn của sự xung đột khi nhiều nguồn tin cho biết, nhà vô địch Euro 2020 sẽ khởi kiện Juventus. Nguyên nhân theo Bonucci là đội bóng cũ đã không tạo điều kiện tập luyện và làm tổn hại đến hình ảnh cũng như sự chuyên nghiệp của anh. Vì lý do này, Bonucci yêu cầu Juventus phải đền bù thiệt hại cho mình và toàn bộ số tiền đó (nếu Bonucci thắng kiện) sẽ được sử dụng vào mục đích từ thiện. 

Cựu cầu thủ Inter Milan nhận được sự ủng hộ của Umberto Calcagno - chủ tịch AIC - Hiệp hội cầu thủ bóng đá Ý. “Nhân phẩm của Bonucci đã bị Juventus chà đạp. Đội bóng này phải ngay lập tức phục hồi cho cậu ấy”, Calcagno phát biểu với hãng thông tấn ANSA. 

Trong một tuyên bố trên trang chủ hồi đầu tháng 8, Juventus phản bác: “Chúng tôi khẳng định rằng tất cả các cầu thủ của Juventus đều được bảo đảm quyền lợi đúng như trong thỏa thuận. Chúng tôi sẵn sàng (nếu cần thiết) bảo vệ tính hợp pháp của mình trên tất cả các diễn đàn có liên quan”.