Nguồn tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã quyết định gọi trung vệ trẻ Trần Đình Khương lên tuyển thế chỗ của Trương Đình Luật.

Trung vệ Trương Đình Luật bất ngờ nói lời giã từ ĐT Việt Nam trước thềm Vòng loại Asian Cup 2019 buộc HLV Nguyễn Hữu Thắng phải tìm kiếm gương mặt thay thế. Sau thời gian suy nghĩ, thuyền trưởng sinh năm 1972 quyết định gọi Trần Đình Khương, cầu thủ sinh năm 1996, cao 1m78, trám vào vị trí Đình Luật để lại.

Trần Đình Khương là một cái tên khá xa lạ với người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Cầu thủ này trưởng thành từ lò đạo tạo của Sanna Khánh Hòa, bắt đầu tạo được dấu ấn ở giải U21 báo Thanh Niên năm 2015. Ngay sau khi được đôn lên đội 1, Đình Khương đã bắt nhịp nhanh và trở thành trụ cột của đội bóng này.

Không chỉ xuất sắc ở vị trí trung vệ, Đình Khương còn chơi rất tốt với vai trò tiền vệ phòng ngự. Trong 3 trận gần đây, Khánh Hòa thắng Hải Phòng 2-1, thắng Long An 1-0 và thắng HAGL ngay trên sân Pleiku với tỷ số 2-0, đều có phần đóng góp rất lớn của cầu thủ sinh năm 1996.

Đánh giá về tài năng của cậu học trò, HLV Võ Đình Tân cho hay: “Từ khi còn thuộc biên chế đội trẻ và sau này được đôn lên đội hình 1 Sanna Khánh Hòa, Đình Khương cho thấy sự trưởng thành. Cậu ấy thông minh, mạnh mẽ, phán đoán tốt, rất có trách nhiệm và quán xuyến. Nếu chuyên tâm tập luyện, đây sẽ là một cầu thủ lớn trong tương lai.”

Riêng cá nhân Trần Đình Khương, cầu thủ này đã có những chia sẻ trong lần đầu tiên được gọi lên ĐT Việt Nam. “Thật sự tôi rất bất ngờ khi được thông báo lên tập trung cùng đội tuyển. Được khoác lên mình màu áo tuyển Việt Nam là vinh dự không phải cầu thủ nào cũng có được. Tôi còn thiếu rất nhiều, kinh nghiệm trận mạc, lối đá nhưng tôi sẽ nỗ lực hết mình để không phụ lòng mong đợi của mọi người.”

Nguồn Internet