Nhận định bóng đá hôm nay (05/09-18h30), trận đấu giữa Campuchia vs Việt Nam ở vòng loại Asian Cup 2019

Ở bảng C vòng loại Asian Cup 2019, ĐT Việt Nam mới chỉ có được 2 điểm sau 2 trận hòa trước Afghanistan và Jordan. Với kết quả này, Việt Nam tạm xếp thứ 3, sau Jordan (4 điểm) và Campuchia (3 điểm). Màn ***ng độ Campuchia chiều tối nay được xem là cơ hội tốt để chúng ta có 3 điểm đầu tiên ở vòng loại.

Nói là “cơ hội tốt” bởi dù phát triển khá mạnh trong những năm gần đây, bóng đá Campuchia vẫn chưa thể sánh với Việt Nam. Con số thống kê chắc chắn sẽ mang tới sự tự tin cho thầy trò Mai Đức Chung bởi trong 6 lần ***ng độ Campuchia trước đây, ĐT Việt Nam đều giành chiến thắng, ghi tới 33 bàn và chỉ để lọt lưới 5 lần.

Tất nhiên, đấy là thống kê của quá khứ. Hiện tại, Campuchia đã thay đổi khá lớn. Họ vừa đánh bại Afghanistan ở vòng loại Asian Cup 2019 trước sự cổ vũ của khán giả nhà tại sân Olympic. Đấy sẽ là thách thức không nhỏ với ĐT Việt Nam.

Do mới chia tay HLV Hữu Thắng nên ĐT Việt Nam ít nhiều có xáo trộn về nhân sự và đấu pháp. Nhưng trên thực tế, HLV Mai Đức Chung đã có khoảng thời gian dài làm việc cùng ĐT Việt Nam, đặc biệt trong giai đoạn làm trợ lý cho HLV Alfried Riedl. Các cầu thủ lên tuyển đợt này cũng đã có nhiều đợt tập trung và thi đấu cùng nhau nên sẽ là một lợi thế.

Thành phần của ĐT Việt Nam sang Campuchia có nhiều cầu thủ vừa thất bại ở SEA Games 29. Nhưng ở đợt tập trung này, họ sẽ nhận được sự hỗ trợ tốt hơn của nhiều cầu thủ có kinh nghiệm như Văn Lâm, Ngọc Thịnh, Huy Hung, Trọng Hoàng, Minh Tuấn hay Văn Quyết.

Để đánh bại Campuchia ở sân Olympic chiều tối nay, điều quan trọng là ĐT Việt Nam phải thể hiện được sự lạnh lùng và khả năng tận dụng cơ hội. Đây là điều mà chúng ta còn thiếu sau 2 trận ra quân trước Afghanistan và Jordan.

Dự đoán kết quả: Campuchia 0-2 Việt Nam

Đội hình dự kiến Campuchia: Sou Yaty(GK), Sothearoth, Tola, Visal, Baraing, Dina, Phallin, Chhoeun, Matnorotin, Chan Vathanaka, Sokpheng.

Đội hình dự kiến Việt Nam: Văn Lâm(GK), Văn Thanh, Tiến Dũng, Ngọc Thịnh, Văn Hậu, Huy Hùng, Xuân Trường, Minh Tuấn, Trọng Hoàng, Công Phượng, Văn Quyết.