Chiều nay (15h00), U22 Việt Nam sẽ bắt đầu hành trình chinh phục HCV môn bóng đá nam SEA Games bằng trận đấu với Đông Timor

Nhận Định Bóng Đá: Cách đây gần 1 tháng, U22 Đông Timor đã gây cho U22 Việt Nam nhiều khó khăn trong trận đấu tại vòng loại U23 châu Á 2018. Đội bóng này đã bố trí hàng phòng ngự dày đặc, sau đó “chiếc xe bus” của U22 Đông Timor đã bị phá vỡ nhưng chắc chắn chiều nay họ sẽ lập lại chiến thuật cũ.

HLV Hữu Thắng đã theo dõi rất kỹ cách sắp xếp nhân sự của U22 Đông Timor trong các trận đấu gần đây và chắc chắn ông hiểu rõ đối phương phòng ngự chặt chẽ, khó chịu ra sao để từ đó đưa ra phương án hạ gục đối thủ trong trận đấu chiều nay.

U22 Việt Nam được giới chuyên môn đánh giá vượt trội so với U22 Đông Timor nhưng như đã phân tích ở trên, trước đối thủ chơi phòng ngự số đông thì hơn lúc nào hết các học trò của HLV Hữu Thắng cần kiên nhẫn trong từng pha lên bóng.

Ở trận đấu này, U22 Việt Nam sẽ sử dụng sơ đồ 4-4-1-1 nhằm tạo nên nhiều sức ép lên phần sân đối phương. Và những chân chuyền tốt như Hồng Duy, Xuân Trường cùng với sự năng nổ của Văn Toàn, Đức Chinh hay kỹ thuật sắc bén của Công Phượng sẽ là chìa khóa để U22 Việt Nam xuyên thủng hàng thủ số đông của đối phương.

U22 Việt Nam đã có quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng cho giải, lại sở hữu nhiều cầu thủ có khả năng tạo đột biến, nên HLV Hữu Thắng hoàn toàn có thể nghĩ đến một chiến thắng đậm để tạo thuận lợi cho hành trình phía trước.

Dự đoán kết quả: U22 Việt Nam 3-0 U22 Đông Timor