Quỷ đỏ đã chiêu mộ thành công Alexis Sanchez trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2018 sau khi độ thêm Mkhitaryan với Arsenal. Bên cạnh đó, Quỷ đỏ còn trả lương cho tiền đạo người Chile (350.000 bảng/tuần) với mức cao nhất Premier League . Điều đó giúp Quỷ đỏ vượt qua Man City trong thương vụ này.

Chia sẻ trước báo giới, HLV Mourinho đã tiết lộ lý do chiêu mộ Alexis Sanchez vì… thích thái độ. Ông nói: “Tôi muốn sở hữu cầu thủ mà không làm mất bóng vô duyên ở phút 91 và không dừng lại ngay cả khi anh ta mệt mỏi. Đó là những gì Sanchez đã thể hiện trong những phút cuối trận đấu trước. Tôi thích thái độ ấy." Ông nói thêm "Tôi luôn nghĩ rằng ở thời điểm mất bóng, nếu bạn thi đấu quá thiếu nhiệt và lộ khoảng trống, đối thủ sẽ trừng phạt bạn. Khi bạn sở hữu những cầu thủ có tinh thần chiến đấu cao, ngay cả khi phạm sai lầm hay mất bóng, bạn có thể lấy lại ngay lập tức. Tôi cho rằng đó là điều quan trọng. Alexis Sanchez là cầu thủ tài năng, có kinh nghiệm và tinh thần chiến đấu cao. Tôi rất thích mẫu cầu thủ như vậy”.

Tuy vậy, nhưng những gì Sanchez làm được đã khiến người hâm mộ thất vọng thậm trí giận giữ. Với màn ra mắt trong trận đấu đầu tiên Alexis7 đã để lại dấu ấn không mấy tốt đẹp. Bên cạnh đó, trong trận đấu rạng sáng nay, Sanchez đã bỏ lỡ cơ hội đáng tiếc sao nhiều lỗ nực ghi bàn. Điều này khiên NHM càng đặt nghi ngờ về khả năng của anh trong màu áo Quỷ đỏ.

Cụ thể, Alexis Sanchez đã để mất bóng đến 36 lần trong trận thua Newcastle, trở thành cầu thủ Man United mất bóng nhiều nhất trong 1 trận đấu từ đầu mùa 2017/18. Với số lần mất bóng quá nhiều như trên, Sanchez đã cân bằng kỉ lục mất bóng nhiều nhất của mình ở Man United trong trận thắng Huddersfield, cũng với 36 lần. Từ đầu mùa này, chưa cầu thủ Man United mất bóng/trận nhiều như Alexis Sanchez. Không chỉ trước Huddersfield và Newcastle, Alexis Sanchez còn để mất bóng rất nhiều ở trận thua Tottenham (22 lần) và thắng Yeovil Town tại FA Cup (31 lần). Tính tổng, trong 4 trận gần nhất, Alexis Sanchez để mất bóng đến 125 lần, cứ mỗi 2,7 phút ngôi sao người Chile lại để mất bóng một lần. Cầu thủ để mất bóng nhiều thứ 2 của Man United (tính cả 4 trận) sau Sanchez là Antonio Valencia. Hậu vệ người Ecuador mất bóng tổng 47 lần trong 4 trận gần nhất nhưng không bằng 1 nửa số lần Sanchez mất bóng.

Xem thêm các kèo cược TẠI ĐÂY