Vệ sinh nhà xưởng là điều rất quan trọng vì nhà xưởng là chỗ vận hành máy móc sản xuất gây nên bụi bặm các chất thải tích tụ lâu ngày. Vì thế giai đoạn vệ sinh mỗi năm nhà xưởng sẽ tạo nên môi trường thuận lợi để người lao động có tinh thần làm việc đạt hiệu quả tốt nhất.

  1. Vệ sinh nhà xưởng

Vệ sinh nhà xưởng là việc thiết yếu nhất, chủ yếu là tẩyrửa xử lý các vết bẩn bám lâu năm trên nhiều máy móc, làm đẹp sáng các vết bụi trên sànbê tông. Sử dụng máy móc công nghệ chà sạch bóng, tiếp đó sử dụng máy móc hút công nghiệp lớn hút bay bụi bẩn. Nếu sót lại phần nào nên sử dụng phương thức thủ công vậy nên xử lý bằng chất tẩy rửa.

Việc vệ sinh nhà xưởng cho hiệu quả tốt nhất, Điều cần làm là khi bắt đầu cần sếp đặt thật gọn gàng các loại vật dụng không cần thiết và công cụ sắc bén. Vệ sinh tới đâu rào lại bằng dây cảnh báo nhằm cho mọi đối tượng biết vị trí đang dọn vệ sinh, hạn chế đi lại nhiều.

  1. Vệ sinh vách Nhà Máy

Vách nhà máy thường sử dụng kết cấu bằng tôn che chắn và bằng tường xi măng. Xuyên suốt hoạt động lâu ngày sẽ làm cho bụi bẩn chủ yếu là tơ nhện dính vào vô cùng nhiều, quá trình vệ sinh tường thường thì vệ sinh tơ nhện trước, kế tiếp là sử dụng máy xịt áp suất phun sạch tường. Nếu không được sử dụng máy xịt áp lực thì sử dụng cây lau nhà khổ rộng để tiến hành lau theo nguyên tắc từ trên xuống dưới.

  1. Vệ sinh máy móc khu vực nhà xưởng

Máy móc sản xuất sản phẩm vận hành trong nhà máy thường dính khá nhiều bụi bẩn, Cho nên cần vệ sinh máy móc trong nhà máy để bảo đảm thẩm mỹ và vệ sinh cho toàn bộ nhà máy cũng như sản phẩm. Tùy vào kết cấu và đặc tính của nhiều loại máy móc mà nhà xưởng, Lực Phát sẽ đưa ra nhiều biện pháp vệ sinh khác nhau, trong quá trình xuyên suốt vệ sinh máy móc sẽ có sự tham vấn của ban quản lý nhà máy hoặc đội kỹ thuật để bảo đảm sự an toàn là trước hết.

Trong khi vệ sinh nhà xưởng, máy móc sản xuất sẽ được đội ngũ nhân viên dùng vải che chắn cẩn thận nhằm không cho bảo đảm bụi bẩn bay vào.

  1. Vệ sinh trần nhà xưởng

Trần nhà máy ở các doanh nghiệp thường có độ cao từ 9 - 14 m tính từ mặt sàn đến nóc trần, trên trần thường trang bị chủ yếu là mặt trần, hệ thống đường giằng, hệ thống khung nâng, hệ thống dây ống bảo vệ, hệ thống máng đèn, bóng đèn. Với độ cao như vậy thì việc vệ sinh nhà máy là điều khá vất vả đối với quý công ty. Lực Phát với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và trang bị máy móc hiện đại thường có nhiều phương pháp nhằm vệ sinh nhà xưởng hợp lý.

Vệ sinh nóc nhà bằng giàn giáo, nhân viên vệ sinh được trang bị đầy đủ đồ dùng bảo hộ như mũ, nón, giày dép, dây an toàn… Vệ sinh trần nhà xưởng bằng xe nâng hạ đây là phương pháp mà Lực Phát sử dụng nhiều nhất, nó phù hợp với những nhà máy có diện tích rộng và độ cao từ 7 mét trở lên. Dùng xe nâng để vệ sinh nóc nhà máy hiệu quả và nhanh ***ng an toàn hơn. Cũng giống như việc vệ sinh bằng giàn giáo nhân viên ngồi trên xe nâng vẫn luôn đảm bảo mang đầy đủ quần áo bảo hộ.

Dịch vụ đi kèm: Dịch vụ vệ sinh nhà ở

Tầm quan trọng của công tác vệ sinh nhà xưởng

Tùy các phân xưởng theo tính chất công việc mà mức độ ô nhiễm khác nhau, dù công việc có nhẹ nhàng đến mức độ nào thì việc bụi bặm, ô nhiễm là điều tất yếu, nếu các phân xưởng gần đường lúc nào cũng có xe cộ qua lại thì tính chất bụi bẩn càng cao hơn. Đó là chưa kể trong quá trình làm việc các máy móc hoạt động tạo ra vô số bụi bẩn, hóa chất gây ảnh hưởng tới môi trường làm việc và sản phẩm sản xuất.

Vệ sinh nhà xưởng là công việc cần thực hiện định kỳ mỗi tháng, thường thì hầu hết đơn vị sẽ thuê một dịch vụ vệ sinh nhà máy. Chúng tôi sẽ giúp các đơn vị tổ chức vệ sinh nhà xưởng tất cả mọi thứ như tổng vệ sinh nhà xưởng, bãi đậu xe, giặt ghế oto, lau bụi bẩn thiết bị, lau kính, làm sạch tất cả vết bẩn lâu năm, chăm sóc máy móc, vệ sinh hành lang… những việc làm của lực phát đều được thực hiện bởi những kỹ thuật viên có thực nghiệm được đào tạo bài bản với lòng nhiệt tình trong công tác vệ sinh đảm bảo làm sạch chất lượng theo yêu cầu của quý công ty. Máy móc thiết bị luôn được lực phát chú trọng đầu tư với mong muốn chuẩn hóa công tác vệ sinh được nhanh ***ng và khoa học, chất tẩy rửa cũng được chúng tôi nhập khẩu từ các nước phát triển an toàn và thân thiện với môi trường.

Quý doanh nghiệp với nhu cầu nâng cao chất lượng không khí và môi trường làm việc, với dịch vụ vệ sinh nhà xưởng của dịch vụ Lực Phát, mong muốn sẽ làm quý khách hài lòng.