3 nhân tố nổi bật của ĐT Việt Nam trong trận Saudi Arabia

00:06 03/09/20211
3 nhân tố nổi bật của ĐT Việt Nam trong trận Saudi Arabia

ĐT Việt Nam đã có trận đấu quả cảm trong trận gặp Saudi Arabia. Và dưới đây là 3 nhân tố thi đấu nổi bật.

Đội tuyển Việt Nam đã có trận ra quân rất đáng khen tại VL cuối cùng World Cup 2022. Trước một Saudi Arabia được đánh giá mạnh hơn, đoàn quân HLV Park Hang-seo vẫn thi đấu tự tin và dẫn trước đối thủ 1- 0 trong hiệp 1. Trước sức ép lớn của Chim ưng xanh ở hiệp 2, các chàng trai áo đỏ đã không thể đứng vững và chấp nhận kết quả thua 1-3 chung cuộc. Tuy vậy, có 3 gương mặt của Những chiến binh Sao Vàng đã thi đấu khá tốt.

1. Nguyễn Quang Hải

Nhân tố có thể tạo ra đột biến lớn nhất của ĐT Việt Nam – Nguyễn Quang Hải đã có một ngày thi đấu rất tốt. Bàn thắng ngay ở phút thứ 3 từ cú sút xa đẹp mắt bằng chân trái cho thấy đẳng cấp của cầu thủ này. Ngoài ra, tiền vệ thuộc biên chế CLB Hà Nội luôn có những pha đi bóng lắc léo, gây nhiều khó khăn cho hàng phòng ngự đối phương.

3 nhân tố nổi bật của ĐT Việt Nam trong trận gặp Saudi Arabia - Bóng Đá

Nguyễn Quang Hải đã thi đấu rất tốt trong trận ra quân tại VL cuối World Cup 2022.

Nguyễn Quang Hải từng ghi rất nhiều bàn thắng từ những cú sút xa bằng chân trái kỹ thuật. Đây là vũ khí lợi hại tạo nên thương hiệu của cầu thủ sinh năm 1997. HLV Park Hang-seo sẽ tiếp tục khai thác điểm mạnh của tiền vệ này trong những trận đấu sau.

2.  Bùi Tấn Trường

Bùi Tấn Trường đã có trận đấu làm việc rất hiệu quả. Người gác đền sinh năm 1986 đã có ít nhất 4 lần cứu thua trong hiệp 1. Đặc biệt, tình huống ở phút 39 là một pha lao ra cản phá xuất sắc khi anh đối mặt với Falad Al Muwallad bên phía Saudi Arabia.

3 nhân tố nổi bật của ĐT Việt Nam trong trận gặp Saudi Arabia - Bóng Đá

Thủ môn Bùi Tấn Trường đã có nhiều pha cứu thua trong trận gặp Saudi Arabia.

Dù để thủng lưới  trong hiệp 2, nhưng cả 3 bàn thua đều không phải là lỗi của Bùi Tấn Trường . Người gác đền thuộc biên chế CLB Hà Nội vẫn thi đấu tự tin ra vào hợp lý trong suốt trận đấu. Thủ môn gốc Đồng Tháp đã chứng minh HLV Park Hang-seo đã đúng khi đặt niềm tin vào mình. Anh sẽ luôn là sự lựa chọn tin cậy của thầy Park bên cạnh Đặng Văn Lâm.

3. Nguyễn Tuấn Anh

Trở lại sau chấn thương, Nguyễn Tuấn Anh đã thi đấu đầy hiệu quả. Anh là chốt chặn vững chắc nơi tuyến giữa với những pha xử lý bóng bình tĩnh, thông minh. Sự có mặt của tiền vệ thuộc biên chế Hoàng Anh Gia Lai đã góp phần hạn chế sức tấn công bên phía Saudi Arabia.

3 nhân tố nổi bật của ĐT Việt Nam trong trận gặp Saudi Arabia - Bóng Đá

Nguyễn Tuấn Anh đã chơi rất ở trận này tốt dù mới bình phục chấn thương.

Thầy Park có lẽ đã an tâm khi Nguyễn Tuấn Anh đã trở lại và thể hiện khá tốt. Có cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai trên sân, tuyến giữa của ĐT Việt Nam trở nên vững chắc. "Chàng Nhô" vẫn là sự lựa chọn số 1 của chiến lược gia xứ Kim Chi trong các trận đấu sắp tới.

Dù ra quân thất bại nhưng màn trình diễn trước đối thủ mạnh Saudi Arabia của Những chiến binh Sao Vàng là rất đáng khen ngợi. Đoàn quân HLV Park Hang-seo sẽ hướng tới trận đấu tiếp theo trên sân nhà gặp Australia với hy vọng sẽ thu về một kết quả có lợi.

Hữu Danh | 06:36 03/09/2021

Tin Tức Cùng Chuyên Mục