5 điều đáng chờ đợi trong đợt tập trung tháng 8 ĐT Việt Nam

01:48 29/07/20216
5 điều đáng chờ đợi trong đợt tập trung tháng 8 ĐT Việt Nam

Hãy cùng điểm qua 5 điều đáng mong đợi ở ĐT Việt Nam trong đợt tập trung chuẩn bị cho VL cuối cùng World Cup 2022.

1. Sơ đồ chiến thuật

Trong nhiều giải đấu, sơ đồ 3-4-3 thường được HLV Park Hang-seo lựa chọn cho ĐT Việt Nam. Những chiến binh Sao Vàng luôn tỏ ra hiệu quả trong các bài tấn công và vững chắc khi phòng ngự. Quế Ngọc Hải và các đồng đội đã quen với cách vận hành chiến thuật của thầy Park.

5 điều đáng chờ đợi trong đợt tập trung ĐT Việt Nam - Bóng Đá

ĐT Việt Nam liệu có thay đổi đội hình chiến thuật tại VL cuối cùng World Cup 2022.

Tuy nhiên, đối thủ sắp tới tại VL cuối cùng World Cup 2022 rất mạnh. Các học trò HLV Park Hang-seo sẽ vất vả chống đỡ trước sức tấn công như vũ bão của Nhật Bản, Australia hay Saudi Arabia... ĐT Việt Nam phải đề cao sự chắc chắn nơi hàng thủ trước khi nghĩ đến những phương án tấn công. Liệu thầy Park có thể thay đổi đội hình chiến thuật?

2. Nhân tố thay thế Công Phượng

Nguyễn Công Phượng đã không thể tập trung sớm cùng ĐT Việt Nam vì lý do cá nhân. Theo tìm hiểu, cầu thủ quê Đô Lương sẽ không thể góp mặt trong trận đấu đầu tiên gặp Saudi Arabia vào ngày 02/09 và chỉ có thể trở lại trong trận gặp Australia 5 ngày sau đó.

5 điều đáng chờ đợi trong đợt tập trung ĐT Việt Nam - Bóng Đá

Nguyễn Công Phượng vắng mặt trong đợt tập trung ĐTQG vì lí do cá nhân.

Tập trung muộn, bài toán về thể lực cũng như sự hòa nhập của Công Phượng sẽ được HLV Park Hang-seo tính đến. Tiền đạo sinh năm 1995 là nhân tố quan trọng nhưng thầy Park vẫn còn nhiều lựa chọn khác. Chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ phải suy nghĩ về khả năng ra sân của cầu thủ HAGL ở trận đấu tại Mỹ Đình vào ngày 07/09 và tìm ra phương án phù hợp để thay thế.

3. Bài toán nơi hàng tiền vệ

Sự thiếu vắng Đỗ Hùng Dũng đã để lại lỗ hỏng khá lớn nơi hàng tiền vệ. Điều này được thể hiện rõ trong trận gặp UAE vừa qua. Khi Nguyễn Tuấn Anh bị chấn thương, tuyến giữa ĐT Việt Nam càng trở nên mong manh và thiếu đi cầu thủ cầm trịch, điều phối và luân chuyển bóng. Xuân Trường vẫn chưa khiến NHM thật sự an tâm.

5 điều đáng chờ đợi trong đợt tập trung sắp tới của ĐT Việt Nam - Bóng Đá

ĐT Việt  Nam cần tìm ra những phương án để thay thế cho tiền vệ Đỗ Hùng Dũng.

Trong gần một tháng tập trung tới, HLV Park Hang-seo liệu có tìm ra được phương án cải thiện khu trung tuyến và làm cho NHM tạm quên đi sự vắng mặt của Đỗ Hùng Dũng. Ông thầy người Hàn Quốc sẽ làm cách nào để tạo ra tuyến giữa chắc chắn với khả năng hỗ trợ phòng ngự, tổ chức trận đấu và phát động tấn công tốt là điều mà các CĐV đang chờ đợi.

4. Trông đợi những nhân tố mới

HLV Park Hang-seo luôn tạo cơ hội cho một vài nhân tố mới trong mỗi lần tập trung ĐTQG. Một phần, ông muốn tìm kiếm thêm những cái tên thật sự chất lượng cho Những chiến binh Sao Vàng. Mặt khác, thầy Park muốn tạo ra thông điệp rằng cánh cửa lên tuyển luôn rộng mở cho mọi cầu thủ có khát khao cống hiến. Trong đợt triệu tập lần này, Trương Văn Thiết, Lê Tiến Anh và Phạm Tuấn Hải là 3 cái tên được trao niềm tin.

5 điều đáng chờ đợi trong đợt tập trung ĐT Việt Nam - Bóng Đá

Lê Tiến Anh là nhân tố mới đáng kỳ vọng của ĐT Việt Nam.

Văn Thiết sẽ tăng cường chất thép ở vị trí phòng ngự. Tiến Anh kỳ vọng sẽ là người quán xuyến tốt tuyến giữa. Còn với "Hải Bé", chân sút của CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh được chờ đợi sẽ tạo ra đột biến trên hàng công với sự quyết liệt và sức mạnh. Ba tân binh của ĐT Việt Nam sẽ phải cố gắng rất nhiều để được sự tin tưởng của thầy Park.

5. Giải quyết vấn đề về phong độ và thể trạng của các cầu thủ sau thời gian dài nghỉ thi đấu

Ngoài trừ 5 tuyển thủ quốc gia của CLB Viettel vừa thi đấu tại AFC Champions League, những cái tên còn lại đều trải qua một thời gian dài không thi đấu. V-League tạm hoãn, việc không được ra sân ảnh hưởng phần nào đến thể trạng của Những chiến binh Sao Vàng.

5 điều đáng chờ đợi trong đợt tập trung ĐT Việt Nam - Bóng Đá

HLV Park Hang-seo sẽ có nhiều thời gian để lấy lại phong độ và thể lực cho các cầu thủ.

BHL ĐT Việt Nam sẽ tìm những phương án thích hợp để lấy lại cảm giác bóng, cũng như phục hồi thể lực cho Quế Ngọc Hải và các đồng đội. HLV Park Hang-seo người rất giỏi trong việc tính toán điểm rơi phong độ của các cầu thủ trước mỗi chiến dịch lớn.

Hữu Danh | 08:18 29/07/2021

Tin Tức Cùng Chuyên Mục