Đang nợ hơn 1,35 tỷ, Barca muốn vay thêm 1,5 tỷ nâng cấp sân nhà

06:55 09/10/2021
Đang nợ hơn 1,35 tỷ, Barca muốn vay thêm 1,5 tỷ nâng cấp sân nhà

Chủ tịch Joan Laporta mới đây đã tiết lộ kế hoạch nâng cấp sân vận động Camp Nou. Để làm điều đó, CLB phải vay khoản tiền khổng lồ.

Gã khổng lồ xứ Catalunya đang rơi vào cuộc khủng hoảng tài chính. Đó cũng là lý do họ không đủ khả năng giữ chân huyền thoại sống Lionel Messi. Giám đốc điều hành của Barca - Ferran Reverter mới đây đã tiết lộ nợ và các khoản phải trả trong tương lai của Blaugrana lên tới 1,35 tỷ euro . Trong khi CLB đang cần số vốn lớn để tái cấu trúc.

Trong cuộc phỏng vấn với RAC1, chủ tịch Joan Laporta tiết lộ kế hoạch nâng cấp Camp Nou. Hiện sân nhà của Barca là SVĐ bóng đá có sức chứa lớn nhất châu Âu với 99.000 chỗ ngồi. Họ muốn tăng con số đó lên 110.000, đồng thời sửa sang lại khu vực xung quanh, bảo tàng, các cửa hàng…

Barca nâng cấp SVĐ Camp Nou - Bóng Đá

Laporta tiết lộ kế hoạch nâng cấp SVĐ Camp Nou.

Barca cần một số tiền khổng lồ để phục vụ cho kế hoạch đó. Họ đang đàm phán với Goldman Sachs để ngân hàng đầu tư cho CLB vay khoản tiền mặt 1,27 tỷ bảng Anh (1,5 tỷ euro) . Tuy nhiên kế hoạch cần phải được thông qua bằng cách bỏ phiếu từ những thành viên của đội bóng.

Trong quá trình nâng cấp Camp Nou, Barca buộc phải thi đấu ở SVĐ khác. “ Chúng tôi đang xem xét các khả năng khác nhau, nhưng phương án ưu tiên là SVĐ Johan Cruyff,” Laporta cho biết.

SVĐ Johan Cruyff đang được đội trẻ và đội nữ Barca sử dụng, có sức chứa 6.000 khán giả. Laporta cho biết CLB muốn tăng con số lên 50.000 chỗ ngồi nếu đội một thi đấu tại đó. SVĐ Montjuic của thành phố Barcelona cũng đang được xem xét. Đây cũng là sân nhà của Espanyol.

Endo | 13:25 09/10/2021

Tin Tức Cùng Chuyên Mục

 
Joao Felix phá vỡ im lặng về tương lai
Lắng nghe những thông tin không tốt về tương lai của mình, Joao Felix vừa …
7 giờ trước
Vừa ra mắt, Aguero nói luôn điều phải làm với Fati
Tân binh Argentina trải lòng về quãng thời gian khó khăn của cả cá nhân …
8 giờ trước
Nợ ngập đầu, chủ tịch Barca chuẩn bị khởi kiện người tiền nhiệm
Joan Laporta cho biết đang xem xét hồ sơ để chuẩn bị khởi kiện chủ …
12 giờ trước
Cựu sao Man Utd đang bay cao cùng Sociedad
Real Sociedad cho thấy đây là đội bóng sở hữu lối chơi khó chịu và …
15 giờ trước