"Đâu phải lúc nào cũng ra được những Văn Hậu, Quang Hải, Công Phượng"

16:16 16/11/20211
"Đâu phải lúc nào cũng ra được những Văn Hậu, Quang Hải, Công Phượng"

HLV Hoàng Anh Tuấn đã có những chia sẻ về tình trạng ở các lò đào tạo trẻ của bóng đá Việt Nam.

Tuyển Việt Nam đang phải nhận những kết quả đáng thất vọng tại vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á và đã xuất hiện những ý kiến cho rằng, nguyên nhân cho thực trạng này đến từ việc HLV Park Hang-seo không thể tìm được những nhân tố trẻ tài năng để gia tăng thêm sức mạnh cho Rồng vàng.

Phát biểu về điều này, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết trên Soha: " Tôi nghĩ khoảng cách thế hệ hiện tại của bóng đá Việt Nam cũng chỉ bình thường thôi, chẳng có gì bất thường cả. Bóng đá thế giới đâu phải năm nào cũng sản sinh ra người cầu thủ tầm cỡ Messi.

Nếu nói bất thường, thì nó có một điểm bất thường do Covid-19 thôi. Cầu thủ thì cần phải được thi đấu, đặc biệt cho lớp trẻ. Đá nhiều mới tiến bộ được. Nhưng hai năm qua, số giải đấu, trận đấu giảm rất nhiều so với trước đây bởi ảnh hưởng của đại dịch.

 - Bóng Đá

Tuyển Việt Nam hiện đang không sở hữu nhiều ngôi sao.

Còn về đào tạo thì đâu phải lúc nào cũng ra được những Văn Hậu, Quang Hải, Công Phượng . Nếu so sánh, hãy nhìn sang bóng đá Hà Lan, lâu rồi họ cũng đâu tạo ra được thế hệ xuất chúng nào như trước đây. Tây Ban Nha sau thế hệ Xavi, Iniesta cũng không có siêu sao. Bồ Đào Nha sau thế hệ Ronaldo cũng đâu có ai thật sự nổi bật.

Trong bóng đá, công tác đào tạo rất quan trọng. Nhưng cầu thủ tài năng cũng còn tùy thời điểm. Không phải lúc nào cũng có siêu sao. Nếu năm nào cũng tạo ra được Messi, Ronaldo thì không biết bóng đá thế giới ra sao. Làm sao mà dễ dàng như thế được. Chuyện chúng ta chưa xuất hiện thêm cầu thủ giỏi cũng là bình thường thôi ".

Phi Yến | 22:46 16/11/2021

Tin Tức Cùng Chuyên Mục