Sau tất cả, Messi hồi tưởng cú lật kèo của Barca

11:48 09/10/2021
Sau tất cả, Messi hồi tưởng cú lật kèo của Barca

El Pulga trải lòng về lựa chọn đến Pháp, thay đổi kế hoạch kết thúc sự nghiệp tại Camp Nou và cuộc đua tranh Quả bóng vàng.

Trả lời phỏng vấn France Football được Marca dẫn lại, Lionel Messi bày tỏ về quyết định gia nhập Paris Saint-Germain: " PSG đề nghị tôi cơ hội gia nhập. Tôi cũng nhận được các đề nghị khác, nhưng phải thừa nhận rằng thỏa thuận với PSG đạt được khá nhanh chóng. Không dễ dàng bởi mọi thứ phải hoàn tất nhanh, gần như xuyên đêm.

Tôi cảm thấy lôi cuốn bởi dự án, các tham vọng của CLB, các cầu thủ mà PSG sở hữu cũng như tập thể đội bóng nói chung. Tất cả những khía cạnh đó khiến việc đạt thỏa thuận trở nên dễ dàng hơn. Có những người bạn tại CLB như Neymar và Di Maria cũng quan trọng , bởi lẽ tôi biết mình sẽ đến 1 quốc gia mới và phải bắt đầu lại từ đầu. Khi có bạn bè trong phòng thay đồ, việc hòa nhập sẽ dễ dàng hơn.

Ở Copa America, họ cứ hỏi tôi liệu có gia nhập PSG cùng họ, tuy nhiên đó luôn là những lời đùa cợt vì họ biết tôi đã muốn ở lại Barca. Vậy nên đến lúc tôi nói sẽ đầu quân cho PSG, đó là 1 sự ngạc nhiên với họ."

Messi: I had decided to end my career at Barcelona - Bóng Đá

Messi bất ngờ phải rời Camp Nou.

El Pulga hồi tưởng lại ngày nhận thông báo không thể gia hạn từ Barca: "Tôi hoàn toàn không trông chờ chuyện đó. Trong tâm trí, tôi chỉ nghĩ sẽ trở về Barca, ký hợp đồng mới và bắt đầu tập luyện ngay lập tức. Tôi đã nghĩ mọi thứ đã được sắp đặt và tôi chỉ cần đặt bút ký kết. Tuy nhiên khi đến nơi, họ lại bảo không còn khả năng gia hạn nữa . Họ nói tôi không thể ở lại và tôi phải tìm kiếm 1 CLB mới bởi họ không thể gia hạn hợp đồng của tôi. Các kế hoạch của tôi đã bị thay đổi.

Vô cùng khó chấp nhận khi nghĩ về việc chúng tôi phải rời nhà của mình, gia đình tôi bị đảo lộn cuộc sống thường nhật, các con tôi phải thay đổi trường học và cùng chúng tôi đến 1 nơi hoàn toàn mới.

Đây là lần đầu tiên chuyện này diễn ra trong sự nghiệp của tôi. Tôi đã quyết định sẽ kết thúc sự nghiệp cùng Barca. Thật khó khăn nhưng chúng tôi đã vượt qua thử thách cùng nhau. Rất nhiều điều xuất hiện trong tâm trí, nhưng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài ra đi ."

Messi: I had decided to end my career at Barcelona - Bóng Đá

El Pulga lọt vào danh sách ứng viên đua tranh giải thưởng danh giá.

Siêu sao 34 tuổi chia sẻ về cuộc đua giành giải thưởng Quả bóng vàng năm nay: " Tôi không nghĩ mình là ứng viên ưa thích và cũng không bao giờ thích bàn về giải thưởng cho đến khi có kết quả. Sẽ thật tuyệt nếu giành 1 QBV nữa. Là cầu thủ duy nhất có 6 QBV đã đáng kinh ngạc và QBV thứ 7 sẽ thật phi thường.

Hè này tôi đã giành được cúp vô địch còn thiếu là Copa America , đó là đỉnh cao năm nay của tôi. Nếu có thể giành 1 QBV nữa, tôi sẽ vô cùng hạnh phúc và cảm kích, nhưng tôi không nghĩ về nó."

Phụng Sồ | 18:18 09/10/2021

Tin Tức Cùng Chuyên Mục

 
5 ngôi sao suýt chút nữa khoác lên mình màu áo Barca
Trong quá khứ, Gã khổng lồ xứ Catalan từng bỏ lỡ những cầu thủ vô …
13 giờ trước
Pedri phát biểu sau khi gia hạn HĐ: Gavi, QBV và điều khoản 1 tỷ euro
Trụ cột đặt bút cam kết gắn bó dài hạn cùng Barcelona mới đây trả …
14 giờ trước
5 CLB có doanh thu cao nhất thế kỷ 21 nhờ bán cầu thủ
Không phải đội bóng nào cũng mua bán một cách thông minh trên thị trường …
15 giờ trước
Barca đang có chung một ám ảnh với Real Madrid
Sự khởi đầu chậm chạp của Barcelona ở mùa giải năm này là điều có …
17 giờ trước