Vì sao Duy Mạnh bị đuổi khỏi sân?

21:30 02/09/20214
Vì sao Duy Mạnh bị đuổi khỏi sân?

Duy Mạnh có tình huống để bóng chạm tay trong vòng cấm. Tuy nhiên có vẻ như trọng tài đã quá nặng tay.

Đối đầu với chủ nhà Saudi Arabia trong khuôn khổ lượt trận đầu tiên vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, tuyển Việt Nam có màn khởi đầu không thể tốt hơn. Theo đó, Quang Hải ghi bàn mở tỷ số và hàng thủ Việt Nam chơi khá chắc chắn.

Tuy nhiên, bước ngoặt xảy ra khi hiệp 2 bắt đầu khoảng 5 phút. Các cầu thủ Saudi Arabia cho thấy ưu thế về đẳng cấp và khiến hàng thủ Việt Nam lúng túng. Ở đó, Duy Mạnh đã có tình huổng để bóng chạm tay trong vòng cấm.

Vì sao Duy Mạnh bị đuổi khỏi sân? - Bóng Đá

Tình huống Duy Mạnh để bóng chạm tay trong vòng cấm.

Ngay lập tức, VAR vào cuộc. Trọng tài xác định đó là pha bóng lỗi của Duy Mạnh và thổi phạt đền tuyển Việt Nam. Đáng chú ý, Duy Mạnh còn bị truất tuyền thi đấu. Hai tấm thẻ vàng liên tiếp ở phút 51 và 54 khiến Duy Mạnh buộc phải rời sân sớm.

Mất Duy Mạnh, hàng thủ Việt Nam không thể chống đỡ các pha lên bóng mạnh mẽ của đối thủ. Kết quả chung cuộc, Việt Nam nhận thất bại đáng tiếc với tỷ số 1-3. Dù vậy, pha bóng của Duy Mạnh vẫn thực sự gây ra tranh cãi.

Đáng chú ý, LiveScore xác nhận, thẻ vàng phút 54 là do lỗi để bóng chạm tay của Duy Mạnh. Nhưng còn thẻ vàng ở phút 51, thông tin nhận được là rất ít. Nhiều nguồn tin ghi chú chiếc thẻ vàng này là "not invisible" (tạm dịch: không nhìn thấy rõ).

Vì sao Duy Mạnh bị đuổi khỏi sân? - Bóng Đá

Bước ngoặt thay đổi trận đấu.

Thậm chí, trang chủ AFC cũng không có mô tả chi tiết. Cụ thể, AFC viết: "Pha trượt bóng của Duy Mạnh khiến anh để bóng chạm tay trong vòng cấm. Trọng tài chỉ tay vào chấm 11m và đuổi Duy Mạnh ra khỏi sân sau khi tham khảo VAR."

Thực tế, cả AFC cũng không biết chính xác tình huống này. Theo tìm hiểu, chiếc thẻ vàng thứ 51 là do lỗi phản ứng của Duy Mạnh. Nếu điều này chính xác, rõ ràng trọng tài xử lý có phần khắt khe với Duy Mạnh.

Như vậy, đó là một tình huống thẻ vàng chồng thẻ vàng. Một quyết định có phần khắc nghiệt đối với Duy Mạnh. Sau pha bóng này, các cầu thủ Saudi Arabia gỡ hòa và do thi đấu thiếu người, tuyển Việt Nam hoàn toàn đánh mất thế trận.

Nếu trọng tài xác định đó chỉ là một quả 11m và duy nhất 1 chiếc thẻ vàng, đồng thời Duy Mạnh còn ở lại sân thì trận đấu sẽ diễn biến theo hướng khó lường hơn.

Tiểu Lam | 04:00 03/09/2021

Tin Tức Cùng Chuyên Mục

 
Sahako FC lỡ ngôi đầu
Hai trận đấu bù ngày 29/11 giải Futsal HD Bank VĐQG 2021 đã có kết …
một ngày trước
3 vị trí ĐT Việt Nam cần cải thiện tại AFF Cup 2020
Đoàn quân HLV Park Hang-seo cần khắc phục những điểm yếu để có thể bảo …
2 ngày trước
Đối thủ chính của Thái Sơn Nam lộ diện
Ảnh hưởng của dịch Covid-19 buộc hai đội phải thi đấu bù vòng 11 diễn …
3 ngày trước
4 nhân tố có thể gây đột biến của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2020
Đội tuyển Việt Nam cần những nhân tố có thể gây đột biến trên hàng …
4 ngày trước